Nhật Bản được xem là xứ sở của các loài hoa, chính điều đó đã làm tô điểm thêm màu sắc tươi đẹp cho đất nước mặt trời mọc này. Những loài hoa nở rộ khoe sắc vào những thời điểm khác nhau, mỗi loài mang một vẻ đẹp và sự cuốn hút riêng.
Những loài hoa trên đất nước Nhật Bản

Lavender (Furano – Hokkaido)

​Hoa oải hương thuộc về nhóm thảo mộc bắt nguồn từ miền ven biển Địa Trung Hải. Mặc dù loài cây này khó sinh trưởng ở nơi có khí hậu nóng và độ ẩm cao, nó lại có thể phát triển mạnh mẽ trong khí hậu vùng Furano, tạo thành điểm nhấn riêng biệt của vùng đất này. Những cánh đồng hoa oải hương đều trải dài trên Đại lộ 237 nối liền Kamifurano-cho đến thành phố Furano. Từ giữa đến cuối tháng 7 chính là thời điểm những bông hoa này nở rộ biến các sườn đồi, tạo thành những mảng sắc tím mộng mơ. Vào mùa đông, vườn hoa oải hương ở Hokuseiyama, được điều hành bởi thị trấn Nakafurano, chính là một điểm du lịch trượt tuyết nổi tiếng. Du khách có thể trả phí cho một chuyến đi cáp treo để thưởng thức cảnh thiên nhiên kỳ diệu bao trùm khu vực Furano Basin tới núi Tokachidake.

Thời điểm nở hoa: từ giữa đến cuối tháng 7
Địa chỉ: Kamifurano-cho / Nakafurano-cho, Furano, Hokkaido
Di chuyển: đi bộ 10 phút từ trạm Nakafurano (tuyến Furano)

Cây đào (tuyến đường hoa quả Fukushima)

Fukushima là một khu trung tâm sản xuất hoa quả lớn của Nhật Bản. Nhiều loại trái cây được trồng trên khắp tỉnh này. Đến cuối tháng 4, lưu vực sông Fukushima tràn ngập hoa đào nở. Đặc biệt, tại khu vực phía Tây của thành phố Fukushima, dọc theo tuyến Kaminagura-Iizaka-Date (con đường xuyên các quận) nối với đại lộ 13 và 15, có một “tuyến đường hoa quả” mà ở đó có thể nhìn ra được cảnh vật tươi đẹp của dãy núi Azuma-Adatara còn vương lại chút tuyết trắng. Một số vườn ăn quả mở ra dành cho khách du lịch và các cửa hàng bán hoa quả ngay dọc trên đường đã thu hút nhiều du khách mua các loại trái cây vào mùa hè và mùa thu.

Thời điểm nở hoa: từ giữa cuối tháng 4 đến đầu tháng 5
Địa chỉ: Gorouchi-machi, Fukushima
Di chuyển: đi xe 20 phút đến trạm JR Fukushima

Cây đỗ quyên (Cao nguyên Nasu Kogen – Tochigi)

Cao nguyên Yawatasaki-Kogen trải rộng trên sườn đồi của vùng cao nguyên Nasu Kogen khoảng 1,100 mét trên mực nước biển. Tại đây, hoa đỗ quyên phát triển theo từng cụm trên diện tích đến 13 héc-ta. Các khu dạo chơi được bố trí để cho du khách có thể trải nghiệm thú đi dạo qua các đường hầm cây đỗ quyên. Trong những chuyến đi bộ qua 100,000 bụi hoa đỗ quyên đỏ thắm, thỉnh thoảng du khách cũng có dịp bắt gặp nhiều động vật hoang dã. Ngoài việc thưởng thức sắc hoa tươi đẹp đó, du khách cũng có thể mở rộng tầm nhìn ra đồng bằng Kanto cũng như tới đỉnh cao nhất của núi Nasu-dake là Chausu-dake.

Thời điểm hoa nở: giữa tháng 5 đến đầu tháng 6
Địa chỉ: Yumoto, Nasu-machi, Nasu-gun, Tochigi
Di chuyển: đi xe buýt Toya 45 phút từ trạm JR Kuroiso (tuyến Utsunomiya) đến Odan để tới Nasu-sanroku.
Đi bộ 15 phút sau khi rời khỏi trạm.